Ý tưởng nhà ống 5×20 đầy nắng gió

Homes With Interior Courtyards and Interior Courtyard – Modern Garden – Natural Design | Living Rooms – OUTDOOR HOUSE
Mỗi ngôi nhà và sự ra đời của nó đều hàm chứa những câu chuyện thú vị. Với ngôi nhà ở Hòa Xuân, Đà Nẵng, đó là sự kết hợp giữa các kiến trúc sư Đà Nẵng, đứng đầu là Tô Hữu Dũng (85 Design) với cô con gái gia chủ vốn là một kiến trúc sư cảnh quan đang làm việc ở Australia. Cả hai đã thuyết phục được người cha vốn quen với cách xây dựng truyền thống để xây nhà theo phong cách tối giản.
Gia chủ đã trải qua nhiều lần xây dựng nhà cửa, nhưng chưa khi nào ưng ý. Lần này, cô con gái đã quyết định đi tìm KTS để xây mới ngôi nhà cho bố mẹ và anh trai, làm sao ngôi nhà vừa đảm bảo được thẩm mỹ cũng như công năng.
Các kiến trúc sư cố gắng thuyết phục gia chủ dành diện tích cho cây xanh và ánh sáng thay vì xây kín như kiểu xây dựng truyền thống. Bởi vì họ hiểu, ánh sáng và cây cối cực kỳ quan trọng đối với cuộc sống và sức khỏe của mỗi người, đặc biệt người già. Khu vực này giúp lưu thông khí và đưa ánh sáng vào nhà
Ngôi nhà ống 100m2 (5×20) được chia làm hai khối, phân tách bằng khu vườn nhỏ được dùng để tạo gió và ánh sáng.
Hệ cửa kính góp công lớn trong việc mang màu xanh và ánh sáng từ khu vườn nhỏ này đến mọi nơi.
Tầng 1 gồm khu vực sinh hoạt chung với nơi để xe, phòng khách, bếp, phòng ăn. Đi qua khu vườn nhỏ cũng là nơi thư giãn và đọc sách của gia đình là một phòng ngủ cho gia chủ.
Phần phía trước tầng 2 cũng được dùng làm khu vực sinh hoạt chung, phòng đọc sách và phòng thờ. Khu vực còn lại là một phòng ngủ và nhà vệ sinh.
Sử dụng đá LG trắng cho toàn bộ nội thất căn bếp nhà 2 tầng hiện đại

Source: Archdaily

Trả lời

Close Menu