Thiết kế nhà phố để ở và cho thuê trọ

Tôi có mảnh đất với diện tích 63m2, tôi muốn xây nhà với qui mô 1 trệt, 2 lầu, 1 lửng và sân thượng. Ở lầu 1,2 dành cho thuê trọ, còn lại là không gian riêng dành cho gia đình. Chúng tôi muốn ngôi nhà sẽ có nhiều cây xanh và thoáng mát. Nhờ kiến trúc sư bố trí không gian sao cho hợp lý. Xin chân thành cảm ơn.

Nhận xét tổng quan

Loại hình nhà ở kết hợp cho thuê gần đây là một thể loại công trình được nhiều khách hàng hướng đến. Bởi gia chủ vừa có ngôi nhà để ở, vừa đem lại hiệu quả kinh tế. Tuy nhiên, để xử lý tốt về cách bố trí sao cho cả nơi ở và cho thuê đảm bảo không gian sống tốt và có sự riêng tư cần thiết cho gia chủ là bài toán không hề đơn giản. Sau đây là lời giải của KTM.

Giải pháp thiết kế

+ Tầng trệt

Thang bố trí đầu nhà, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình tầng dưới. Phòng bếp ăn thụt vào sâu để diện tích sân trước lớn, đủ chỗ để xe cho gia đình và người thuê trọ. KTM thụt phòng ngủ sau cùng nhà vào để diện tích sân sau đủ để làm một mảnh vườn nhỏ. Các không gian đều đón được ánh sáng tự nhiên, Đưa cây xanh vào trong Wc tầng trệt (lấy sáng từ ô thông tầng phía trên) nhằm tạo cảm giác thư giãn, thông thoáng cho không gian này.

+ Tầng lửng

Cầu thang chuyển lại dạng chữ U cho lối lên thuê trọ. Bố trí 1 phòng ngủ của gia chủ. Phòng đầy đủ các chức năng của 1 phòng ngủ Master: vệ sinh riêng, nơi thay đồ, làm việc.

+ Lầu 1,2

Một tầng bố trí 3 phòng trọ. Phòng trọ 1,3 lấy sáng trực tiếp từ trước, sau nhà. Phòng trọ 2 lấy sáng từ ô thông tầng ở giữa. Các phòng đều có gác lửng, chỗ nấu nướng và Wc riêng, Wc thông thoáng. KTM sử dụng ghế sofa bed có thể kéo dài khi nằm. Một phòng có thể ở từ 2-3 người.

source: http://kientrucmoi.vn/vi/tu-van-ban-ve/thiet-ke-nha-pho-de-o-va-cho-thue-tro-1067.html

Trả lời

Close Menu